[ SWC41 ] ดาบสองมือ แบบกระบี่จีน แบรน Hanwei
ดาบสองมือ หรือ กระบี่จีน ( Jian ) แบรน Hanwei เป็นกระบี่ที่เหมาะสำหรับไว้รำกระบี่ กับรำดาบไท้เก็ก
ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้แบบจีน และมีชื่อเสียงระดับโลก คือ Sifu Adam Hsu
ในการผลิตกระบี่ ถึงแม้ Hanwei จะเด่นในเรื่องการผลิตดาบที่มีรูปทรงที่สวยงายโดยช่างผู้ชำนาญ แต่เรื่องของน้ำหนังและความสมดุลของกระบี่
จะต้องเป็นไปตามขอกำหนดของผู้ออกแบบ( Sifu Adam Hsu)
ใบดาบทำจากเหล็กสปิง ไม่ทำคมดาบ เหล็กกันป้องกันมือทรงแบบสมัยราชวงศ์หมิง ด้ามจับและฝักดาบทำจากไฟเบอร์กาสทำลายไม้ น้ำหนักดาบ 1.2 กก.
ความยาวรวมฝักดาบ128 ซม. / ใบดาบยาว 87 ซม. / ความกว้างใบดาบประมาณ 3 ซม. / ความยาวด้ามจับรวมการ์ด 38 ซม.

ราคา 8,800 บาท พร้อมส่งด้วยพัสดุด่วนEMS

มวยไท่เก๊ก
มวยไท่เก๊ก หรือ ไท้เก๊ก หรือ ไท่จี๋ หรือ ไท้จี๋ หรือบางคนเขียนเป็น ไทชิ, ไทจิ, ไทเก๊ก, ไทเก็ก, หรือแม้แต่ไท้กิ๊บก็มี ภาษาอังกฤษก็มีทั้งที่เขียนว่า taiji, taichi, t'aichi
เป็นวิทยายุทธที่มีต้นกำเนิดจากจีนแผ่นดินใหญ่ และมีการสืบทอดกันมาเป็นเวลานาน แตกแยกย่อยเป็นสายต่างๆ มากมาย จนแทบหาต้นตอที่แท้จริง ไม่ได้ หากแต่ละสายยังยึดหลักการเดียวกัน
คือการเน้นความอ่อน เบา ต่อเนื่อง อาศัยจิตและสมาธิในการควบคุมพลังและกระบวนท่า การฝึกอาศัยความเบา ช้า กลม และสม่ำเสมอ เรียงร้อยกันเป็นกระบวนท่า

ไท้เก็ก
ไท้เก็กหรือการรำมวยจีน เป็นการออกกำลังกายยอดฮิตในหมู่ผู้อาวุโส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน
ทั้งชายและหญิง จะเห็นได้ในตอนเช้าตรู่ตามสวนสาธารณะใหญ่ ๆ เช่น สวนลุมพีนี สวนหลวง ร.9 ฯลฯ มีกลุ่มผู้อาวุโสมารวมตัวกัน
บ้างก็จัดตั้งเป็นชมรมหรือสมาคมฝึกสอนท่วงท่าการรำให้กับสมาชิกที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ
เหตุที่ผู้สูงอายุชอบใจ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่อยู่กับที่ และไม่ต้องเกิดการกระทบกระแทกเหมือนชนิดอื่น แต่เห็นท่วงท่าการรำช้า ๆ อ่อนช้อยออกอย่างนั้นเมื่อลองรำเข้าจริง ๆ แล้วไม่ได้ง่ายอย่างที่ตาเห็น และเหนื่อยหนักเอาการอยู่ เพราะเน้นการเคลื่อนไหวเกือบทุกส่วนของร่างกายให้ต่อเนื่องสม่ำเสมอตลอดเวลาพร้อม ๆ กับหายใจให้ได้จังหวะสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวท่ารำ 128 ท่า จะมีความต่อเนื่องตั้งแต่ท่าแรกจนท่าสุดท้าย ผู้รำจะใช้เวลาในการรำประมาณ 15 นาที ซึ่งจะต้องมีสมาธิในการรำสูง และกำหนดสายตาตามท่าทางตลอดจนจบการฝึก เป็นการนำจิตใจและพลังมาประสานเป็นหนึ่งเดียว ประโยชน์จะได้กับกล้ามเนื้อทำให้แข็งแรง ข้อต่อเคลื่อนไหวไม่ติดขัด ชะลอความเหี่ยวย่นของผิวหนัง การทำงานของระบบหัวใจและการหายใจดีขึ้น โดยรวมแล้วจึงทำให้ผู้สูงอายุเหล่านี้มีสุขภาพแข็งแรงกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด แถมยังเป็นโอกาสได้พบปะเพื่อนฝูงวัยเดียวกัน มีสังคมให้แลกเปลี่ยนความคิด ส่งผลดีต่อสุขภาพใจและกายได้ยิ่งขึ้นไปอีก ในปัจจุบันความสนใจได้ขยายมาถึงกลุ่มคนหนุ่มสาว และวัยทำงาน มาหัดรำไท้เก็กกันมากขึ้นเรื่อย ๆ
12 ธันวาคม 2545
ภญ.ผศ.ดนิตา ภาณุจรัส
ภาควิชาเภสัชกรรมชุมชน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
http://www.pharm.su.ac.th/thai/organizations/dis/Articles/health017.asp

Specifications:
Designed by world-renowned Chinese martial arts master Sifu Adam Hsu, these Chinese straight swords (Jian) are becoming the weapon of choice in the Tai Chi community. Functionality, weight and balance are paramount considerations in Sifu Hsu's designs, while Hanwei's quality and workmanship give the swords a graceful and pleasing appearance. The blades are crafted in high-carbon spring steel and have a pronounced center ridge and distal taper, producing exactly the right degree of stiffness and a very audible hiss in the cutting stroke. The Ming-style steel guards have an embossed Dragon symbol, while the open-ended pommels facilitate the fitting of a tassel. The Jians are available with the grips and scabbards made from fiberglass for extreme durability. A unique feature is the “duck-bill lock” in the bottom of the scabbard that securely holds the sword in place. The two-hand Jian features a 36” blade and an 11” grip. With a weight of less than 2 lbs. this long sword handles beautifully.
Adam Hsu Two Handed Jian Features:
* High carbon spring steel blade
* Ming style guard
* Fiberglass handle
* Great handling characteristics